NHỮNG NHẬN ĐỊNH SAI LẦM VỀ KEM CHỐNG NẮNG

6 SỰ THẬT CẦN BIẾT VỀ CHỐNG NẮNG
Print

Kem chống nắng, chỉ số chống nắng SPF, cách bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại của ánh nắng mặt trời, không có ngày nào bước chân ra đường mà tầm quan trọng của việc bảo vệ da khỏi các tia cực tím từ ánh mặt trời không được kể đến. Điều này thật sự khiến chúng ta bối rối khi tìm hiểu câu chuyện thực hư. Và những nguyên tắc này dường như đang thay đổi theo thời gian. Vậy, kem chống nắng có gì mới?

Chúng ta thường nghe nhiều về tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng. Nó gần như đã in sâu vào trong tâm trí chúng ta rằng việc không sử dụng kem chống nắng sẽ có thể đốt cháy làn da, làm da bị lão hóa sớm, và tất nhiên sẽ gây rủi ro về chứng ung thư da. Không có một bác sĩ da liễu nào, tạp chí làm đẹp nào hoặc các chương trình truyền hình về chăm sóc làn da nào mà không đề cập đến tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng hoặc các sản phẩm bảo vệ da khác. Và các sản phẩm có chỉ số chống nắng SPF dường như đang trở thành xu hướng cho vô vàn sản phẩm, từ trang phục cho đến mỹ phẩm. Nhưng mọi thứ chúng ta đọc được đều không phản ánh sự thật cần thiết. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài nhận định sai lầm phổ biến để tìm hiểu sự thật về kem chống nắng nhé.

 

Nhận định sai lầm thứ nhất: Người có làn da ngăm không cần phải sử dụng kem chống nắng.

Bất kể làn da của bạn là ngăm hay sáng thì kem chống nắng đều có tầm quan trọng. Tất cả mọi người đều có khả năng bị cháy sạm da, bị lão hóa da sớm và bị mắc phải chứng ung thư da nếu không bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Đừng tin dù chỉ một giây, rằng nếu bạn có làn da ngăm thì bạn có thể bỏ qua việc sử dụng kem chống nắng. Tất cả chúng ta, bất kể việc sở hữu màu da nào, đều nên sử dụng kem chống nắng như một điều cơ bản thông thường.

Nhận định sai lầm thứ hai: Không cần sử dụng kem chống nắng vì nó đã có trong các sản phẩm trang điểm của tôi rồi.

Tôi đã từng rất hào hứng về ý tưởng rằng lớp phấn trang điểm có thể giúp tôi chống nắng. Tôi cũng thường xuyên nói về những nhận định sai lầm của việc bảo vệ da. Thật không may, những thứ tôi đã học lại bị trái ngược nhau. Phấn nền, phấn má hồng và phấn tạo khối đều có chứa chỉ số chống nắng SPF, nhưng chúng lại không đủ. Các sản phẩm trang điểm có chứa chỉ số chống nắng SPF thường được sử dụng không đồng đều trên da mặt. Thử nghĩ về việc phủ nhanh một lớp phấn má hồng, hay chấm nhẹ một ít lớp phấn nền mà chúng ta thường làm. Nó rất đơn giản nên không đủ để bảo vệ da một cách phù hợp. Vì vậy, trong khi gia tăng lợi ích làm đẹp chúng ta cần phải có sự bảo vệ phong phú hơn, đó là tầm quan trọng của việc che phủ gấp đôi và sử dụng kem chống nắng. Và sản phẩm Kem Dưỡng Da Chống Nắng Protective Moisturizer Broad Spectrum SPF 30 của Herbalife SKIN™ là sự lựa chọn tối ưu. Nó không chỉ bảo vệ da với chỉ số chống nắng SPF 30, mà còn tăng gấp đôi độ ẩm cho làn da trong suốt 8 tiếng và đồng thời giảm sự xuất hiện của các vết hằn lẫn nếp nhăn. * Bạn sẽ được cung cấp thêm độ ẩm và lớp màng bảo vệ da chỉ trong một bước dễ dàng.

Nhận định sai lầm thứ ba: Nếu bạn sử dụng loại kem chống nắng không trôi trong nước, bạn không cần thoa kem lại thường xuyên.

Các chỉ dẫn của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ về kem chống nắng đang trở nên nghiêm ngặt hơn theo thời gian. Và quy định  mới nhất là việc cấm các công ty sử dụng cụm từ “chống thấm nước” (waterproof) trong sản phẩm kem chống nắng. Tem nhãn phù hợp phải ghi là “khả năng chịu nước” (water resistant). Với cụm từ “khả năng chịu nước”, các công ty phải nghiên cứu lại sản phẩm xem có đủ bảo vệ chống nắng khoảng 40 hoặc 80 phút trong khi bơi lội hoặc đổ mồ hôi hay không. Bạn phải thoa lại kem chống nắng ít nhất là 2 tiếng một lần và thoa kem thường xuyên hơn khi bơi lội hoặc đổ mồ hôi. Điều này thật không dễ nhớ, nhất là khi bạn đang vui chơi tại bãi biển hoặc hồ bơi. Hãy đặt kem chống nắng tại một nơi dễ nhìn thấy thì bạn sẽ không bị quên. Nếu bạn dường như không thể nhớ để thực hiện, hãy đặt lịch nhắc nhở trên điện thoại hoặc các thiết bị di dộng. Không biết bạn giống tôi hay không, kem chống nắng có thể để quên trong giỏ xách đi biển nhưng điện thoại của tôi thì không bao giờ lọt khỏi tầm mắt.

Nhận định sai lầm thứ tư: Kem chống nắng chỉ nên sử dụng cho một số bộ phận chứ không cần cho toàn bộ cơ thể.

Các vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như chân, tay, lưng, cánh tay, cổ và tai, bạn phải thoa kem chống nắng vì chúng cần được bảo vệ. Tôi thì luôn quan tâm tới việc bảo vệ vùng mặt bởi vì không muốn bị nhìn thấy những vết hằn và nếp nhăn trên da mặt ở bãi biển. Nhưng sau khi nhìn lại cơ thể, tôi đã thức tỉnh. Vai của tôi xuất hiện những đốm đen và những vùng khác cũng bị như vậy. Ngay cả chân của tôi cũng bị loang lổ do phơi nắng mà không chú ý việc bảo vệ. Tôi đã bị ám ảnh về phần da mu bàn tay và giờ thì kem chống nắng luôn nằm trong cốp xe hơi của tôi. Nếu như phần cơ thể nào của bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì nó cần được bảo vệ.

Nhận định sai lầm thứ 5: Kem chống nắng được dành cho người lớn, còn trẻ em thì không cần sử dụng loại kem này.

 

Kem chống nắng dành cho trẻ em hoặc người lớn đều có chứa những thành phần chống nắng chủ động như nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm hai sản phẩm với cùng các yếu tố chống nắng như nhau, dành cho trẻ em hoặc người lớn, thì việc bảo vệ da chống nắng là có thể so sánh được. Có nhiều loại công thức khác nhau, tuy nhiên, kem chống nắng dành cho trẻ em tập trung vào sự phát triển công thức dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm. Những sản phẩm này thường không có chứa hương thơm, hóa chất, paraben và một số chất khác. Và nhiều sản phẩm dành cho trẻ em thường có công thức không cay mắt để tránh làm tổn thương đôi mắt của trẻ.

Nhận định sai lầm thứ sáu: Lọ kem chống nắng từ năm ngoái có thể sử dụng được cho năm nay.

Nếu bạn có một lọ kem chống nắng còn sót lại từ năm ngoái, hãy vứt nó đi. Trước hết, nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng đều đặn hàng ngày, bạn sẽ không thể có chai nào còn thừa cả. Một nguyên tắc hàng đầu đó là việc sử dụng kem chống nắng không nên theo mùa mà phải sử dụng đều đặn trong năm. Luôn phải kiểm tra hạn sử dụng in trên lọ sản phẩm. Hạn sử dụng có thể được in trên tem nhãn hoặc in dập nổi trên vỏ hộp sản phẩm. Không có điều gì kéo dài mãi mãi và kem chống nắng cũng sẽ mất dần hiệu quả sử dụng theo thời gian. Hãy chú ý đến hạn sử dụng và chắc chắn rằng việc dùng kem chống nắng sẽ thật sự bảo vệ cho làn da bạn.

***

Với tất cả những thông tin có sẵn, chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng kem chống nắng. Bạn hãy bắt đầu sử dụng Kem Dưỡng Da Chống Nắng Protective Moisturizer Broad Spectrum SPF 30 của Herbalife SKIN™ như một phần của chế độ chăm sóc da hàng ngày. Hãy dùng sản phẩm mỗi ngày, thậm chí khi thời tiết âm u, và nếu bạn vẫn chưa tin tưởng vào kem chống nắng, tôi sẽ đưa ra cho bạn một thử thách. Tôi muốn bạn đứng trước gương và tụt quần xuống! Vâng, hãy tụt quần xuống! Hãy nhìn kỹ vào phần mông của bạn. Nếu bạn không thường xuyên tắm nắng khỏa thân thì bạn sẽ thấy rõ vùng da mông mình rất trắng, không có nếp hằn và đốm nâu. Đó là sự khác biệt hoàn hảo giữa trước và sau khi cơ thể bạn tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bài viết được thực hiện bởi chuyên gia sắc đẹp, Jacquie Carter. Hiện nay Jacquie đang giữ vai trò Giám Đốc Huấn Luyện Sản Phẩm Dưỡng Ngoài Toàn Cầu tại tập đoàn Herbalife.

*Kiểm nghiệm đã được thực hiện trên nhiều đối tượng, đo lường về độ ẩm của làn da trong giai đoạn 8 giờ. Kết quả có 100% đối tượng được tăng cường gấp đôi độ ẩm so với bình thường chỉ sau 8 giờ.vi-VN | 16/07/2019 11:35:26 SA | NAMP2HLASPX03